Trong chương 9 của sách Sinh học lớp 8, các bạn học sinh hầu như đã được học về Thần kinh với giác quan. Để chúng ta hệ thống lại kiến thức một cách dễ nắm bắt và dễ dàng nhớ hơn, nội dung bài viết dưới trên đây sẽ cung cấp tới chúng ta một số câu hỏi liên quan đến bài học này tương tự như câu vấn đáp cho thắc mắc “Vì sao nói dây thần kinh tủy là dây pha?”


Câu 1: vày sao nói rễ thần kinh tủy là dây pha?

Trả lời: tại vì nói dây thần kinh tủy là dây pha bởi trong rễ thần kinh này có bao gồm các bó sợi cảm hứng và bó sợi chuyên chở để tương tác với tủy sinh sống qua rễ trước về rễ sau. Vào đó, rễ sau có tác dụng dẫn xung thần kinh cảm giác còn rễ trước sẽ giúp dẫn xung thần tởm vận động.

Bạn đang xem: Tại sao dây thần kinh tủy là dây pha

*

Câu 2: Vùng chức năng nào chỉ tồn tại sinh hoạt não tín đồ mà những loại động vật hoang dã khác ko có?

A. Vùng tác dụng hiểu giờ đồng hồ nói, vận động ngôn ngữ và vùng vận động.

B. Vùng chức năng hiểu giờ đồng hồ nói, gọi chữ viết và tính năng cảm giác.

C. Vùng tính năng hiểu giờ đồng hồ nói, vùng tính năng nói cùng vùng tính năng viết.

D. Vùng tính năng hiểu tiếng nói, vận động ngôn từ và vùng tác dụng hiểu chữ viết.

-> Câu trả lời: Đáp án C.

Câu 3: vị trí của tw cung sự phản xạ sinh dưỡng?

A. Tw cung sự phản xạ sinh dưỡng nằm tại sừng bên của tủy sống với trụ não.

B. Nằm tại sừng mặt của tủy sống.

C. Tw cung phản xạ sinh dưỡng nằm ở vị trí sừng bên của tủy sống với tiểu não.

D. Trung ương cung phản xạ sinh dưỡng nằm ở vị trí sừng bên của tủy sống cùng não trung gian.

-> Trả lời: Đáp án B.

Câu 4: kết cấu của hệ thần gớm sinh chăm sóc là gì?

A. Hệ thần ghê sinh dưỡng bao gồm phân hệ thần tởm giao cảm cùng đối giao cảm.

B. Hệ thần ghê sinh dưỡng gồm bộ phận trung ương và đối giao cảm.

C. Hệ thần kinh sinh dưỡng gồm phân hệ thần gớm giao cảm và thành phần ngoại biên.

D. Cả hai phương án A, B rất nhiều đúng.

-> Trả lời: Đáp án A.

*

Câu 5: Tật viễn thị nghỉ ngơi mắt là gì?

A. Viễn thị là tật ngơi nghỉ mắt mà lúc đó mắt có chức năng nhìn gần.

B. Viễn thị là tật sinh hoạt mắt mà khi đó mắt có tác dụng nhìn xa.

C. Viễn thị là tật sống mắt mà lúc ấy mắt không có khả năng nhìn

D. Viễn thị là tật nhưng mắt có tác dụng nhìn rõ.

-> Trả lời: Đáp án B.

Câu 6: Hai địa điểm phình ở tủy sống nằm ở vị trí nào?

A. Tủy sống phình ngơi nghỉ ngực cùng thắt lưng.

B. Tủy sống phình ngơi nghỉ cổ và thắt lưng.

C. Tủy sống phình ở cổ và ngực

D. Tủy sống phình ngơi nghỉ ngực và xương cùng.

-> Trả lời: Đáp án B

Câu 7: Tủy sống đóng vai trò gì trong cơ thể?

A. Tủy sống giúp điều khiển hoạt động vui chơi của tứ chi.

B. Tủy sống giúp dẫn truyền

C. Tủy sống góp phản xạ.

D. Cả hai giải pháp B cùng C.

-> Trả lời: Đáp án D.

Câu 8: Khái niệm chất xám là gì?

A. Lao động trí óc là căn cứ tạo nên các bức xạ không điều kiện.

B. đầu óc là băng thông truyền nối các căn cứ trong tủy sống với nhau với nối với óc bộ.

C. Lao động trí óc và lăn cứ của bội phản xạ có điều kiện.

D. Cả hai cách thực hiện A với C.

-> Trả lời: Đáp án A.

*

Câu 9: Khái niệm chất trắng là gì?

A. Chất xám là căn cứ của các phản xạ ko điều kiện.

B. Chất xám là băng thông truyền nối các căn cứ vào tủy sống với nhau với nối với óc bộ.

C. Lao động trí óc và lăn cứ của bội nghịch xạ tất cả điều kiện.

D. Cả hai cách thực hiện A và C.

-> Trả lời: Đáp án B

Câu 10: cơ sở phân tích thị lực có cấu trúc như cố kỉnh nào?

A. Gồm những tế bào thụ cảm nằm tại màng lưới.

B. Phòng ban phân tích mắt sẽ bao gồm 1 loạt những dây thần tởm thị giác.

C. Bao gồm vùng thị giác ngơi nghỉ thùy chẩm

D. Cả 3 cách thực hiện nêu trên hầu hết đúng.

-> Trả lời: Đáp án D.

Câu 11: Tế bào hình nón nằm ở vị trí đâu, có tính năng gì?

A. Tế bào hình nón nằm ở vị trí điểm xoàn – trả lời kích thích.

B. Tế bào hình nón nằm tại vị trí màng lưới – tiếp nhận kích say đắm từ những ánh sáng to gan và color sắc.

C. Tế bào hình nón ở nhãn cầu – liên hệ với tế bào thần gớm thị giác.

D. Cả 3 phương án nêu trên hầu hết đúng.

-> Trả lời: Đáp án B.

Câu 12: do sao trẻ bị viêm họng lại rất dễ dàng chuyển sang trọng viêm tai giữa?

A. Bởi vì vi sinh đồ dùng gây viêm họng và vi sinh đồ vật gây viêm tai giữa cùng chủng loại với nhau.

B. Bởi vi sinh đồ gây viêm họng hoàn toàn có thể qua vòi nhĩ tới vùng tai giữa và gây viêm tai.

C. Vày vi sinh đồ dùng gây đau họng bị con kiến đổi cấu tạo và gây viêm tai giữa.

D. Cả 3 phương pháp nêu trên phần lớn đúng.

-> Trả lời: Đáp án B.

*

Câu 13: sứ mệnh của tai không tính với năng lực nghe của bé người?

A. Sứ mệnh của tai bên cạnh đó là hứng sóng âm bên cạnh đó hướng sóng âm.

B. Sứ mệnh xử lý các kích yêu thích về sóng âm.

C. Vai trò thu nhận những thông tin về chuyển động của cơ thể trong ko gian.

D. Mục đích truyền sóng âm về não bộ.

-> Trả lời: Đáp án A.

Câu 14: trung ương của phân hệ thần gớm giao cảm là những nhân xám làm việc sừng bên tủy sống phân bố từ đâu cho tới đâu?

A. Từ đốt tủy ngực số V đến đốt tủy thắt lưng số II.

B. Từ bỏ đốt tủy ngực số I đến đốt tủy thắt sườn lưng số III.

C. Tự đốt tủy ngực I cho đốt tủy thắt sống lưng số II.

D. Từ đốt tủy ngực số III mang đến đốt tủy thắt sống lưng số I.

-> Trả lời: Đáp án B.

Xem thêm: Nghị Luận: “ Giá Trị Nghệ Thuật Là Gì, Bản Chất Và Các Loại Hình Nghệ Thuật Ngày Nay

Trên đấy là một số thắc mắc về thần kinh với giác quan. Qua những thông tin trên đây chắc rằng bạn cũng nuốm được “Vì sao nói dây thần kinh tủy là dây pha?”. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp đỡ bạn nắm rõ được kỹ năng trong bài học kinh nghiệm này.